• nafiqad3.vn
  • nafiqad3.vn

TRUNG TÂM CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY SẢN VÙNG 3

National Agro - Forestry - Fisheries Quality Assurance Department - Branch 3

Chứng nhận an toàn thực phẩm và dịch bệnh cho các lô hàng tôm xuất khẩu vào Hàn Quốc

Ngày 20/3/2017, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám đã có ý kiến nhất trí đối với đề xuất của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản về hoạt động kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm và dịch bệnh lô hàng tôm xuất khẩu vào Hàn Quốc. Ngày 28/3/2017, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản nhận được văn bản số 41/2017/CV-VASEP ngày 27/3/2017 của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) thông báo ý kiến thống nhất của các doanh nghiệp về việc kiểm dịch các lô hàng tôm (các sản phẩm thuộc đối tượng phải kiểm dịch) với cơ quan thú y và cung cấp cho Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản để làm cơ sở cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và dịch bệnh cho các lô hàng xuất khẩu vào Hàn Quốc.

Do vậy kể từ ngày 09/4/2017, khi xuất khẩu vào Hàn Quốc các lô hàng tôm thuộc đối tượng kiểm dịch như đã nêu tại công văn số 381/QLCL-CL1 ngày 16/3/2017, các Doanh nghiệp phải chủ động thực hiện các mục sau:

  • Chủ động liên hệ với Cục Thú y hoặc các đơn vị được Cục Thú y giao nhiệm vụ để được giám sát dịch bệnh đối với tôm trong quá trình nuôi hoặc nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất để xuất khẩu vào Hàn Quốc.
  • Cung cấp các kết quả giám sát dịch bệnh cho các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng để làm cơ sở cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và dịch bệnh cho lô hàng tôm xuất khẩu (Mẫu chứng nhận mới xuất khẩu vào Hàn Quốc)

Cụ thể xin xem Công văn số 480/QLCL-CL1 ngày 31/3/2017 – của Cục QLCL NLS&TS

03/04/2017 | Đã xem 1962